Tầm quan trọng của giám sát thi công xây dựng công trình nhà ở

Tầm quan trọng của giám sát thi công xây dựng công trình nhà ở

Vấn đề giám sát thi công xây dựng công trình chưa được quan tâm đúng mức. Đặc biệt là các công trình xây dựng nhà ở. Vì thế, đã có rất nhiều những tai nạn đã xảy ra khi việc thi công xây dựng công trình hoàn thành. Vậy công việc chính của người giám sát thi công là gì và có tầm quan trọng như thế nào.

- Giám sát chất lượng thi công công trình đảm bảo thi công theo đúng bản vẽ, theo tiêu chuẩn quy định và đảm bảo được chất lượng công trình khi hoàn thành đưa vào sử dụng.

- Kiểm tra biện pháp thi công và an toàn lao động theo đúng thiết kế và những biện pháp thi công đã được phê duyệt. Đề xuất những biện pháp thi công tối ưu và phù hợp hơn.

- Giám sát tiến độ thực hiện công việc để việc thi công xây dựng nhà ở hoàn thành theo đúng thời gian dự tính, tránh tình trạng kéo dài làm chủ nhà tiêu tốn thêm nhiều chi phí phát sinh khác.

 

Giám sát thi công xây dựng công trình

- Giám sát và thử nghiệm chất lượng vật liệu xây dựng: chỉ đưa vào xây dựng những vật liệu đủ tiêu chuẩn, đúng theo sự thỏa thuận giữa nhà thầu xây dựng và chủ nhà. Đồng thời, giám sát việc sử dụng để tránh tình trạng rút ruột công trình hoặc thất thoát vật liệu.

- Kiểm tra và xác nhận khối lượng thi công.

- Nghiệm thu công trình xây dựng theo quy định. Chỉ nghiệm thu những công trình đạt được tiêu chuẩn và từ chối nghiệm thu những công trình không đạt yêu cầu về chất lượng

- Xác nhận bản vẽ hoàn công công trình.

Người giám sát thi công xây dựng công trình phải có đầy đủ chứng chỉ hành nghề, kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công xây dựng thì mới đáp ứng được các yêu cầu công việc trên. Có rất nhiều gia chủ tự bản thân là người đứng ra thực hiện công việc này nên có nhiều tai nạn xảy ra gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Hy vọng những chia sẻ như trên sẽ giúp cho gia chủ nhận thức được đúng tầm quan trọng của việc giám sát thi công xây dựng nhà ở để công trình hoàn thành tốt đẹp.

Nguồn: kienanvui.com.vn

JoomShaper